Medlatec 42 Nghĩa Dũng

medlatec 42 nghĩa dũng

Sốt phát ban, nổi hạch, đau khớp là những biểu hiện thường thấy ở người bị bệnh Rubella. Với những bà mẹ đang mang thai con 3 tháng đầu, bệnh này rất nguy hiểm bởi nó gây ra những dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Cho nên, các bạn nên biết cách phòng tránh và khám chữa kịp thời.

Bệnh Rubella hay còn gọi là bệnh Rubêôn, bệnh sởi Đức do virut RNA thuộc nhóm Togavirus gây ra. Rubella có đặc điểm là hay gây thành dịch và phát ban giống sởi.

Các bác sĩ ở bệnh viện Medlatec 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội khuyên các bạn nên phòng bệnh bằng cách: tiêm phòng bằng vacxin. Và các bác sỹ tại Medlatec 42 Nghĩa Dũng đều là những bác sỹ giỏi có nhiều kinh nghiệm về bệnh có thể giúp bạn.

Từ năm 1969, vacxin Rubella đã được áp dụng tiêm phòng bệnh Rubella nhằm giảm độc lực và tạo nên miễn dịch ít nhất là 16 năm, hoặc có thể cả đời. Vì vậy nên tiêm phòng Rubella rộng rãi cho trẻ từ 12-24 tháng tuổi. Đối với phụ nữ đang ở tuổi sinh đẻ, khi tiêm phòng, phải sử dụng các biện pháp tránh thai hữu hiệu trong 3 tháng liên tục, gồm 1 tháng trước khi chủng và 2 tháng sau khi chủng.

Nếu đang có triệu chứng mắc bệnh, bạn nên điều trị bằng cách hạ nhiệt, giữ ấm, tránh gió, kiêng nước trong thời gian phát ban, đề phòng bội nhiễm viêm đường hô hấp. Ăn uống đủ chất dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng. Tăng cường ăn hoa quả như cam, chanh và các vitamin.

Tốt nhất, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện như Medlatec 42 Nghĩa Dũng để khám lấy kết quả rõ ràng. Nếu là dương tính (mắc bệnh), bạn phải cách ly và tiêm vacxin. Bạn phải tuân thủ đúng lời bác sĩ dặn, cách ly 8-10 ngày sau khi ban bay hết.

Đây là một bệnh cực kỳ nguy hiểm đối với những bà mẹ đang mang thai tháng thứ 3 nên cần phải đề phòng và có những biện pháp xử lý kịp thời bởi bệnh này làm cho bà mẹ dễ bị sảy thai hoặc thai chết lưu trong tử cung. Nếu đẻ được thì thai thiếu cân, chậm lớn, chậm mọc răng và kèm theo các dị tật bẩm sinh như đục nhân mắt (một hoặc hai bên), đục giác mạc, tim tiên thiên lỗ thông vách tim, còn ống động mạch, hẹp eo động mạch phổi, trẻ còn có thể bị câm, điếc, chậm phát triển trí tuệ.

Nếu không thể ra ngoài, bạn có thể gọi điện cho số điện thoại đường dây tư vấn của bệnh viện Medlatec 42 Nghĩa Dũng và yêu cầu bác sĩ đến xét nghiệm, khám tại nhà.